รายงานประจําปี 2565 ของ DOSA

มีรายงานประจําปี 2022 เนื่องจากปัจจัยต่าง ๆ รายงานประจําปี 2565 จะพร้อมช้ากว่าปีก่อนหน้า สิ่งสําคัญคือต้องเน้นว่า DOSA ประกอบด้วยอาสาสมัครที่ทําสิ่งนี้อย่างไม่เห็นแก่ตัว นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงภายในคณะกรรมการ

การวิเคราะห์สําหรับปี 2022 ขึ้นอยู่กับรายงานจากผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งทางตรงและทางอ้อม รายงานจึงมีความสําคัญอย่างยิ่งสําหรับเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นสายรัดหน้ากากหักสไลด์บนไดค์หรืออุบัติเหตุการบีบอัด คําขอของเรา: รายงานเสมอ! สิ่งนี้สามารถทําได้โดยไม่ระบุชื่ออย่างสมบูรณ์ เป้าหมายของเราในฐานะ DOSA คือการทําให้การดําน้ําปลอดภัยยิ่งขึ้นและไม่ประณามผู้คน / ฝ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างแน่นอน น่าเสียดายที่สิ่งหลังเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมากมายบนโซเชียลมีเดียในปัจจุบันซึ่งบางครั้งทําให้ยากที่จะสร้างภาพที่ชัดเจนและเป็นกลางของเหตุการณ์หรืออุบัติเหตุ

สําหรับปี 2022 เราจะเห็นว่าจํานวนอุบัติเหตุ (รายงาน) ลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า นี่หมายความว่าสมมติว่ามีความเต็มใจที่จะรายงานอุบัติเหตุการดําน้ําจะปลอดภัยยิ่งขึ้น แน่นอนว่าตัวเลขดังกล่าวได้รับอิทธิพลจากช่วงโคโรนาโดยมีข้อ จํากัด ในการฝึกดําน้ําโดยยกเลิกกฎในปี 2022 แต่ถ้าเราซื่อสัตย์เราสงสัยว่านี่เป็นเพราะจํานวนรายงานที่ลดลงในปี 2022

หากเรามองไปในอนาคตเราในฐานะ DOSA ได้กําหนดเป้าหมายไว้มากมาย เพิ่มความตระหนักและเพิ่มจํานวนรายงาน เราทําสิ่งนี้โดยการขยายทีมอาสาสมัครของเราแบ่งปันประสบการณ์และกรณีต่างๆอย่างแข็งขันมากขึ้นบนโซเชียลมีเดียด้วยเป้าหมายการเรียนรู้และในที่สุดก็อัปเดตเว็บไซต์ของเรา สิ่งนี้สูงในรายการของเรา แต่แน่นอนว่ามันมีค่าใช้จ่ายที่จําเป็นที่เราต้องแบกรับกับทรัพยากรที่ จํากัด ของเรา

ดาวน์โหลดรายงานประจําปีได้ที่นี่